Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em giúp bố mẹ cùng tham gia học tiếng Anh mùa dịch Covid-19

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh, các bậc cha mẹ đã quan tâm đến vấn đề dạy tiếng anh cho con trẻ từ rất sớm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cho trẻ em tiếp xúc với tiếng anh từ giai đoạn đầu của cuộc đời có rất nhiều lợi ích, đặc biệt với sự phát triển toàn diện của con trẻ. Tuy nhiên, tìm ra phương pháp dạy hiệu quả nhất cũng như giúp bố mẹ có thể tham gia vào quá trình tiếp xúc ngôn ngữ cùng trẻ em lại đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em giúp bố mẹ tham gia học tiếng Anh cùng con hữu ích nhất.

Có vô số các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em giúp bố mẹ tham gia học tiếng Anh cùng con

Có vô số các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em giúp bố mẹ tham gia học tiếng Anh cùng con

I. ABC Kids – Tracing & Phonics – Ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo

ABC Kids là một ứng dụng dạy ngữ âm và bảng chữ cái miễn phí. Ứng dụng này giúp trẻ có cơ hội học tiếng Anh một cách vui vẻ, từ trẻ mới biết đi cho đến trẻ mẫu giáo. Phụ huynh có thể truy cập một loạt các trò chơi có nội dung khá tương đồng với thể loại “truy tìm khó báu”, “săn kho báu”, giúp trẻ em nhận ra hình dạng chữ cái, liên kết chúng với âm thanh. Đồng thời trẻ sẽ có cơ hội đưa kiến ​​thức học được từ bảng chữ cái để sử dụng trong các dạng bài tập khác. Ngoài ra, việc học tiếng Anh sẽ hấp dẫn hơn khi trẻ có thể thu thập nhãn dán và đồ chơi sau khi hoàn thành các trò chơi truy tìm.

ABC Kids là một ứng dụng giáo dục thân thiện với trẻ em. Nó được thiết kế để người lớn có thể tham gia vào quá trình học tập cùng con trẻ. Người lớn có thể dễ dàng truy cập các cài đặt để tham gia vào chế độ giáo viên, xem thẻ báo cáo hoặc chuyển đổi trò chơi và phát âm để tạo điều kiện cho trẻ học tập tốt hơn.

Một điểm cộng khác của ứng dụng này là không có quảng cáo của bên thứ ba, không cần trả phí để sử dụng các tiện ích của ứng dụng.

>>>Link tải

ABC Kids là một trong các ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay

ABC Kids là một trong các ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay

II. English Conversation for Kids

Ứng dụng này được xây dựng nhằm mục đích giúp trẻ học tiếng anh qua các cuộc hội thoại. Các cuộc hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề được chia nhỏ thành nhiều đoạn phim hoạt hình có thời lượng ngắn. Nội dung các đoạn hội thoại cũng vô cùng đa dạng và thú vị, đi từ các bài học đơn giản như Chào hỏi, Tạm biệt, Màu sắc, Vị trí, … đến các cuộc thám hiểm, các câu chuyện cổ tích nổi tiếng.

Qua mỗi bài học, trẻ sẽ có cơ hội làm quen với những câu giao tiếp đơn giản. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp trẻ dần cải thiện phát âm cũng như ngữ điệu của mình. Phụ huynh có thể tham gia với con trẻ trong quá trình học tập. Ví dụ, cùng trẻ đóng vai các nhân vật trong cuộc hội thoại và diễn tập lại, hay lựa chọn các nội dung theo mức độ từ dễ đến khó để trẻ dễ theo dõi. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể lựa chọn nội dung về các câu chuyện cổ tích để kể cho trẻ trước giờ đi ngủ. 

Về giao diện, ứng dụng được thiết kế khá bắt mắt, đồ họa nhân vật dễ thương, quen thuộc với con trẻ, các video hình ảnh đẹp và tươi sáng. Vì ứng dụng chủ yếu là các nội dung liên quan đến hội thoại nên sẽ thích hợp hơn với trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Giao diện của ứng dụng English Conversation for Kids

Giao diện của ứng dụng English Conversation for Kids

Giao diện của ứng dụng English Conversation for Kids

>>>Link tải

III. Learn English for Kids

Learn English for Kids là một ứng dụng khác được thiết kế cho trẻ em ở lứa tuổi tiểu học trở lên, tập trung vào việc giới thiệu và nâng cao vốn từ vựng. Các từ vựng trong ứng dụng này thuộc đa dạng các chủ đề như: Động vật, Số đếm, Màu sắc, Nghề nghiệp, trường học,…

Trẻ có thể mở rộng vốn từ vựng của mình khi ứng dụng sẽ cung cấp hình ảnh và cách phát âm chuẩn xác cho từng từ mới. Cha mẹ có thể hướng dẫn con trẻ trải nghiệm ứng dụng học từ này theo 2 cách:

  • Cách 1: Một hình ảnh ngẫu nhiên từ danh mục đã chọn được hiển thị. Sau đó yêu cầu trẻ chọn từ tiếng Anh miêu tả hình ảnh chính xác nhất từ các lựa chọn.
  • Cách 2: Một từ tiếng Anh ngẫu nhiên từ danh mục đã chọn được hiển thị. Sau đó yêu cầu trẻ lựa chọn hình ảnh chính xác từ các tùy chọn.

Phụ huynh nên sử dụng luân phiên hai cách trên để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất. Ngoài ra, cha mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra trực tiếp các từ trẻ học được sau một ngày/ tuần bằng bất kỳ hình thức gì. Tuy nhiên, ứng dụng có quảng cáo nên phụ huynh cần theo dõi sát sao, tránh để trẻ ấn vào các quảng cáo không phù hợp.

>>>Link tải

Giao diện của ứng dụng Learn English for Kids khá dễ dàng sử dụng

Giao diện của ứng dụng Learn English for Kids khá dễ dàng sử dụng

Giao diện của ứng dụng Learn English for Kids khá dễ dàng sử dụng

III. Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em: Kids All in One

Kids All in One App là một gói ứng dụng giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như các kiến ​​thức về khoa học theo các cách thức trực quan và sinh động nhất. Các danh mục kiến thức đa dạng được cung cấp trong ứng dụng như Trái cây,Thực vật, Động vật,… giúp. Kids All in One App giống hệt như một lớp học online với vô vàn môn học cho trẻ lựa chọn. 

Ứng dụng được thiết kế để giúp trẻ em có được kiến ​​thức thông qua việc sử dụng các hình ảnh dễ thương và cùng giao diện bắt mắt. Từng từ vựng đều có kèm theo hình ảnh cùng phát âm rõ ràng, chính xác. Cha mẹ hoàn toàn có thể tham gia học cùng con trẻ bằng cách lựa chọn chủ đề giúp trẻ, học phát âm cùng trẻ hay kiểm tra lại lượng từ vựng trẻ học được sau một ngày. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm một chức năng khác là Vẽ (tương tự như ứng dụng Paint). Ngoài giờ học, trẻ có thể cùng cha mẹ tự tay tô vẽ các hình khối, nhân vật dễ thương có sẵn trong ứng dụng. Điều này vừa giúp trẻ thư giãn, vừa là cơ hội để trẻ em thỏa sức sáng tạo của riêng mình.

>>>Link tải

Thiết kế vô cùng dễ thương và bắt mắt của Kids All in One

Thiết kế vô cùng dễ thương và bắt mắt của Kids All in One

IV. Kids learn English – Listen, Read and Speak

Ứng dụng này được thiết kế với phương châm: “Học trong khi chơi là cách thú vị và hiệu quả để con bạn học nói tiếng Anh cơ bản”. Các nội dung, chủ đề và từ vựng trong ứng dụng đều là về cuộc sống hàng ngày của trẻ em. 

Ứng dụng giáo dục này bao gồm ba phần, tương tự như tiêu đề: Nghe – Nói – Thực hành

  • Kỹ năng nghe tiếng Anh: Hướng dẫn trẻ các cấu trúc cơ bản như cách hỏi và trả lời về thời gian, chủ đề, giá cả …
  • Kỹ năng nói tiếng Anh: Trẻ em có thể học rất nhiều từ vựng tiếng Anh trong ứng dụng này với đa dạng các chủ đề như quần áo, nghề nghiệp, nấu nướng … Các từ vựng đều có phát âm rõ ràng và hình ảnh sinh động đi kèm.
  • Thực hành: Bên cạnh việc học, con trẻ có thể thực hành để ghi nhớ kiến ​​thức tốt hơn thông qua các dạng bài tập như chọn câu trả lời đúng, chọn hình vẽ minh họa đúng.

Cha mẹ hoàn toàn có thể tham gia cùng trẻ ở cả ba chức năng này: hướng dẫn trẻ nghe các hội thoại, giúp trẻ nhắc lại, chỉnh sửa phát âm cho trẻ cũng như cùng trẻ thực hành với các dạng bài tập trong ứng dụng. Việc sử dụng ứng dụng này thường xuyên cũng sẽ tạo ra cho trẻ một thói quen học tiếng anh hằng ngày, từ đó tiếng anh của trẻ cũng sẽ được nâng cao và phát triển nhanh chóng. Nhược điểm là ứng dụng này có chứa quảng cáo, nên trong quá trình sử dụng, phụ huynh cần chú ý tránh để trẻ theo dõi các quảng cáo không lành mạnh.

>>>Link tải

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em là cơ hội để cha mẹ có thể tham gia vào quá trình học tập cùng con cái

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em là cơ hội để cha mẹ có thể tham gia vào quá trình học tập cùng con cái

Đọc thêm:

Hy vọng với các gợi ý trên đây, các bậc phụ huynh đã lựa chọn được cho con cái các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và thú vị nhất. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên áp dụng các phương pháp giáo dục hiệu quả để phát triển thêm kiến thức cũng như khả năng ngoại ngữ của con trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của phương pháp học ghép vần (Phonics): Nói giỏi – Viết tốt – Đọc hay – Nghe chuẩn

Mẫu giáo 10.04.2021

Phương pháp học ghép vần giúp trẻ nhận biết các âm vị/vần trong tiếng Anh và cách đọc âm của các chữ cái/tổ hợp chữ cái, từ đó biết cách ghép vần để đọc các từ, chuẩn hóa phát âm tiếng Anh, tạo tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập của trẻ […]

2 em bé Việt nói tiếng Anh như gió và bí quyết bất ngờ của phụ huynh

Mẫu giáo 23.03.2021

Minh Khang 6 tuổi & Ngọc Linh 5 tuổi gây ngạc nhiên với khả năng nói tiếng Anh như gió dù chưa qua bất kỳ lớp học tiếng Anh nào. +10

Học tiếng Anh qua hoạt động thể chất: Trẻ thông minh hơn, hạnh phúc hơn

Mẫu giáo 17.11.2020

Học tiếng Anh qua các hoạt động thể chất như hát, nhảy múa, chơi trò chơi… là phương pháp đơn giản mà hiệu quả giúp khơi gợi và duy trì hứng thú học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo. Học tiếng Anh qua các hoạt động thể chất – TPR (Total Physical Response) là phương […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *