2 em bé Việt nói tiếng Anh như gió và bí quyết bất ngờ của phụ huynh

Minh Khang 6 tuổi & Ngọc Linh 5 tuổi gây ngạc nhiên với khả năng nói tiếng Anh như gió dù chưa qua bất kỳ lớp học tiếng Anh nào.

Hai anh em bắn tiếng Anh với người Tây

Hai nhân vật chính trong bài viết hôm nay chính là Minh Khang và Ngọc Linh sống tại Đông Anh, Hà Nội. Video được bố mẹ hai em quay khi các em mới 6,7 tuổi và chưa từng trải qua bất kỳ lớp học tiếng Anh nào. 

Dù chưa từng trải qua lớp học bài bản nhưng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát khi còn nhỏ, Khang – Linh đã nhận được rất nhất nhiều lời khen ngợi và comment hỏi bí quyết nuôi dạy con của bố mẹ 2 bé. Hai vị khách nước ngoài trong video trò chuyện rất cởi mở, nhiệt tình và không khỏi ngạc nhiên trước khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tự nhiên của Khang – Linh.

Bí quyết giúp hai anh em tự tin giao tiếp tiếng Anh của bố mẹ

Bất ngờ là theo chia sẻ của bố mẹ của Khang – Linh, cả 2 anh chị đều không biết tiếng Anh, gia đình nội ngoại cũng không có ai ở nước ngoài. Tuy nhiên nhận thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ quốc tế này, anh chị đã cho các con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Các con bắt đầu xem phim hoạt hình tiếng Anh từ năm 4, 5 tuổi. Khang – Linh vừa xem vừa học tiếng rồi thực hành bằng cách nói chuyện với nhau. Sau một thời gian, các con đã có vốn từ vựng kha khá và trò chuyện thoải mái bằng tiếng Anh.

Anh chị cũng khuyến khích các con nói chuyện nhiều với người nước ngoài. Bố mẹ Khang – Linh cho rằng: “Các bé là trẻ nhỏ không nhất thiết phải giỏi tiếng Anh mới nói, hãy để các bé tự nhiên làm quen với việc giao tiếp. Nếu không có những lần thực tập thì bé sẽ sợ nói sai và rồi sẽ không nói”. Vì vậy anh chị thường xuyên đem các con đến các địa điểm du lịch ở Hà Nội như Hồ Gươm, Phố Cổ Hà Nội, Nhà thờ Lớn, Văn Miếu Quốc Tử Giám …. để các con giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh và làm quen với nền văn hóa nước ngoài.

Khách tây cười sặc khi Khang – Linh tranh cãi bằng tiếng Anh

Bố mẹ quay video lưu lại những lần thực tập nói chuyện với người nước ngoài để các bé xem lại và sửa những lỗi sai. Các video này được chia sẻ trên Youtube và không ngờ lại nhận được sự quan tâm, khích lệ của đông đảo người xem.

Để Khang và Linh phát triển kỹ năng tiếng Anh đúng chuẩn, anh chị cho đi học tại trung tâm tiếng Anh khi các con học lớp 1. Theo anh chị, điều này sẽ giúp các con sử dụng được tiếng Anh thành thạo và chuẩn xác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Cho con học tiếng Anh là một cách tốt để các bậc phụ huynh chuẩn bị cho con mình hành trình tiến tới tương lai xán lạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Miễn phí Kiểm tra năng lực với giáo viên bản xứ tại Language Link Đà Nẵng

Chưa được phân loại 25.09.2023

Tiếng Anh của bạn/con bạn đang ở mức nào? Năng lực tiếng Anh hiện tại nói lên điều gì? Đâu là cách học phù hợp nhất? Hãy cùng kiểm tra trình độ của bản thân qua bài Test tổng quát hoàn toàn miễn phí của Language Link Đà Nẵng nhé!   Đây là cơ hội […]

Nhiều quà tặng học tập hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Language Link Đà Nẵng

Chưa được phân loại 25.09.2023

Học viên mới khi đăng ký khóa học tại Language Link Đà Nẵng sẽ nhận được một trong các quà tặng sau: 💚 Bộ quà tặng cùng con đến trường: Vali Mũ bảo hiểm Áo mưa Đồng hồ 💚 Bộ quà tặng hỗ trợ học tập: Bộ Giáo trình Tiếng Anh được biên soạn bởi […]

Hội thảo IELTS liên kết “Lớp 10 – Lựa chọn đúng, vững tương lai” – THPT FPT Đà Nẵng

Chưa được phân loại 14.08.2023

Thứ Tư (08/8/2023) vừa qua, Language Link Đà Nẵng đã phối hợp cùng trường THPT FPT Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo “Lựa chọn đúng – Vững tương lai” cho học sinh khối 10.   Thông qua Hội thảo, hơn 400 em học sinh khối 10 không chỉ hiểu thêm về những kỹ […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *