Tổng hợp các cuốn giáo trình tiếng Anh THCS quan trọng cho học sinh cấp 2

Tiếng Anh là công cụ cơ bản giúp mọi cá nhân trên từng khu vực toàn cầu có thể hội nhập và bắt kịp với thời đại. Tiếng Anh cũng trở thành một trong các môn học chính thức trong chương trình học phổ thông của đa số quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Trong đó, chương trình tiếng Anh cấp 2 được đánh giá là vô cùng quan trọng với con đường học tập ngoại ngữ của từng cá nhân. Do vậy, nhằm giúp đỡ và thúc đẩy năng lực tự học tiếng Anh của học sinh, Language Link Đà Nẵng sẽ chia sẻ một số cuốn giáo trình tiếng Anh THCS quan trọng.

1. Giáo trình tiếng Anh THCS về ngữ pháp “Understanding and Using English Grammar” – Betty S. Azar

Cuốn sách của Betty S.Azar tập trung vào các nội dung tiếng Anh ngữ pháp quan trọng cho học sinh cấp 2. Phần nội dung lý thuyết là các cấu trúc ngữ pháp quan trọng, thường xuất hiện trong các đề thi chính thức cấp tỉnh hoặc quốc gia. Ngoài ra, sách cũng cung cấp các dạng bài tập theo từng chủ đề cùng đáp án và lời giải chi tiết, giúp học sinh tự học hiệu quả cũng như dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của bản thân. 

Ngoài ra, đây cũng là một trong số các cuốn giáo trình hiếm hoi trong chương trình cấp 2 cung cấp nhiều bài luận mẫu cho học sinh tham khảo, đặc biệt với các đối tượng chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh hàng năm.

2. “Luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ” – Giáo trình học nói tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Cuốn sách “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” không chỉ là giáo trình tiếng Anh cấp 2 thông thường mà có thể ứng dụng cho hầu hết các đối tượng đang ôn luyện cho môn ngoại ngữ này. Sách tập trung vào các kỹ năng tiếng Anh chủ động, đặc biệt là kỹ năng Nói với 7 phương pháp luyện nói chính. Với các kiến thức được cung cấp, học sinh sẽ thoát khỏi “lối mòn” học giao tiếp tiếng Anh truyền thông.

Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra nhiều lời khuyên khi học Speaking như: nghe đi nghe lại nhiều lần nội dung, học tiếng Anh theo cụm từ, học tiếng Anh bằng các câu chuyện,… được tóm gọn là phương pháp “Effortless English”. Với phương pháp này, không chỉ kỹ năng nói mà các kỹ năng tiếng Anh tổng quan của học sinh cũng sẽ được cải thiện. Ngoài ra, sách cũng cung cấp bản audio nên người dùng hoàn toàn có thể tận dụng và sử dụng trong bất kỳ thời gian rảnh rỗi.

Các kỹ năng chủ động trong tiếng Anh cũng có thể cải thiện nhờ các cuốn giáo trình phù hợp

3. “Cambridge Encyclopedia of the English Language” – David Crystal

Cuốn sách “Cambridge Encyclopedia of the English Language” là cuốn giáo trình tiếng Anh THCS nâng cao, dành cho học sinh cấp 2 đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và được đánh giá là một trong các cuốn giáo trình tương đối khó.

Sách bao gồm những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh, tập trung chủ yếu và ngữ pháp và từ vựng. Hoàn thành cuốn sách, bạn sẽ được mở rộng kiến thức về nhiều khía cạnh của ngoại ngữ này, từ lịch sử hình thành, quá trình phát triển cho đến các góc tiếp cận trong tiếng Anh. Các đối tượng đang chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi nâng cao tiếng Anh đặc biệt nên tham khảo cuốn sách này.

4. Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh cấp 2 qua giáo trình “English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS” 

Cuốn sách được thiết kế riêng cho học sinh đang trong giai đoạn ôn tập ngữ pháp tiếng Anh THCS. Nội dung trong sách bám sát chương trình tiếng Anh phổ thông cấp 2 với các chủ điểm và kiến thức ngữ pháp quan trọng. Tổng cộng có gần 50 nội dung bài học trong cuốn sách từ những chủ điểm đơn giản và mang tính chất nền tảng như các bộ phận cấu thành câu trong tiếng Anh, từ loại (danh từ, động từ, tính từ),… cho đến các kiến thức phức tạp hơn như mệnh đề nhượng bộ, lối nói bao hàm, câu giả định,… 

Các bài tập cũng được bổ sung sau mỗi phần kiến thức để học sinh có cơ hội luyện tập. Cuối sách là đáp án và phần diễn giải cho từng câu hỏi.

Lựa chọn các cuốn giáo trình có chất lượng sẽ giúp đem lại kết quả học tập tốt

Sách là công cụ không thể thiếu trong giai đoạn học tiếng Anh. Hy vọng với các cuốn giáo trình tiếng Anh THCS được gợi ý trên đây, phụ huynh có thể lựa chọn cho con trẻ ở độ tuổi cấp 2 những cuốn sách phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 em bé Việt nói tiếng Anh như gió và bí quyết bất ngờ của phụ huynh

Chưa được phân loại 23.03.2021

Minh Khang 6 tuổi & Ngọc Linh 5 tuổi gây ngạc nhiên với khả năng nói tiếng Anh như gió dù chưa qua bất kỳ lớp học tiếng Anh nào. +10

Để không bao giờ nhầm lẫn s, es

Chưa được phân loại 30.12.2020

S” và “es” là hai hậu tố cơ bản trong Tiếng Anh, thường xuyên xuất hiện trong nhiều trường hợp như: danh từ số nhiều, động từ chia theo ngôi ba số ít ở thể hiện tại… Tuy nhiên, đa số người Việt Nam khi phát âm hai hậu tố này, đều đánh đồng vào […]

Khơi dậy cảm hứng học tập cho bé sau kỳ nghỉ dài

Chưa được phân loại 16.09.2020

Sau một mùa hè và phòng chống dịch covid-19 dài, cuối cùng các bé cũng đã trở lại trường để bắt đầu năm học mới. Để giúp con tìm lại cảm hứng học tập, sự hỗ trợ của cha mẹ đóng yếu tố vô cùng quan trọng. Biến việc học thành niềm vui  Khi chuyển […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *