Lợi ích nổi bật của các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em

Ngày nay, có đa dạng các phương thức học tiếng Anh cho trẻ em như tham gia các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi, dạy kèm tại nhà hoặc theo học các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em (bao gồm cả chương trình trực tiếp và trực tuyến). Đây là những chương trình được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi với các đặc trưng riêng về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy. Vậy lợi thế của các chương trình này là gì? Làm thế nào để ứng dụng chúng trong thực tế? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.

1. Các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em giúp khơi dậy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ

Tham gia các chương trình học tiếng Anh, trẻ em sẽ học được nhiều điều hơn thay vì chỉ tiếp xúc với ngoại ngữ. Chúng cũng có cơ hội được tự tin thể hiện năng lực và trí tưởng tượng của bản thân. Cụ thể:

  • Tại các chương trình học tiếng Anh, không khí sôi động của lớp học với đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp và dày dạn kiến thức chuyên môn sẽ khuyến khích sự tò mò của trẻ, giúp trẻ có động lực luyện nói tiếng Anh cũng như tham gia các hoạt động học tiếng Anh với bạn bè trong lớp.
  • Các hoạt động học tập kết hợp giữa vận động thể chất – giải trí – tư duy càng giúp trẻ hào hứng trong quá trình học tập. Đặc biệt, các câu đố mẹo – thường được sử dụng trong các chương trình học tiếng Anh – càng giúp nâng cao khả năng tư duy và liên tưởng của trẻ.
  • Học từ vựng một cách tự nhiên thông qua nhiều hoạt động gắn liền với hình ảnh – các thẻ từ, tranh vẽ, câu chuyện minh họa,… cũng kích thích trí tưởng tượng của trẻ hoạt động mạnh mẽ hơn.

2. Định hướng tương lai cho trẻ bằng với các kỹ năng cần thiết 

Các chương trình học tiếng Anh chất lượng cho trẻ em không chỉ cung cấp những nội dung kiến thức nền tảng mà còn tập trung vào các kỹ năng thực hành và các bài tập tương tác. Từng hoạt động được thiết kế đều gắn liền với cuộc sống xung quanh trẻ, các dự án nhóm, tài liệu học tập với chất lượng và tiêu chuẩn cao dựa trên các chủ đề thực sự cần thiết cho trẻ.

Con trẻ sẽ cải thiện khả năng sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo cũng như cách thức hợp tác, làm việc cùng các học viên trong lớp. Ngoài ra, kỹ năng thuyết trình, phản biện, chia sẻ ý kiến của bản thân cũng là một phần không thể thiếu trong các chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. 

Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật là trẻ sẽ được xây dựng và hình thành những kỹ năng này một cách tự nhiên, không khuôn mẫu. Điều này không tạo ra áp lực cho trẻ trong quá trình học tập cũng như giúp trẻ dần dần nuôi dưỡng các kỹ năng ở giai đoạn sau này một cách thường xuyên và bản năng. 

3. Các chương trình học tiếng Anh giúp trẻ hình thành thói quen chủ động trong cuộc sống hàng ngày

Tham gia các chương trình học tiếng Anh, trẻ sẽ trở nên chủ động và tự tin hơn trong mọi hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Trẻ chủ động đặt ra các câu hỏi khi thấy tò mò, khi chưa hiểu rõ vấn đề. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ chủ động giao tiếp và trò chuyện với mọi người bằng cả tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ. Thậm chí, trẻ cũng chủ động tìm hiểu và tiếp thu các nguồn kiến thức mới – vì giờ đây, với con trẻ, quá trình học tập không phải là những giờ lên lớp nhàm chán mà tràn ngập các hoạt động thú vị.

Ngoài ra, trẻ cũng chủ động hơn trong các tương tác với bạn bè, chủ động kết bạn, nâng cao khả năng hoạt động teamwork cũng như tạo động lực phấn đấu trong quá trình học tập. Đặc biệt, với những môi trường quốc tế, trẻ sẽ chủ động nói và sử dụng ngoại ngữ với người nước ngoài thay vì sợ sệt hoặc ngại ngần sau những giờ học tiếng Anh trong chương trình tiếng Anh cho trẻ em.

Không chỉ đơn thuần là nâng cao khả năng tiếng Anh cho trẻ, các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em còn mang lại nhiều lợi ích nổi bật, giúp trẻ phát triển về thể chất và tinh thần một cách toàn diện hơn. Do đó, đây cũng là một trong các lựa chọn phụ huynh nên cân nhắc trong quá trình trẻ học tiếng Anh. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giúp bé học dễ dàng tiếng anh lớp 5!

Tiểu học 09.06.2021

Lớp 5 là lớp cuối cùng của cấp 1 và đánh dấu bước ngoặt trong việc học của bé. Các nội dung chương trình học lớp 5, bao gồm tiếng Anh sẽ giúp bé xây dựng nền tảng để học tập tốt hơn khi vào cấp 2. Hãy cùng Language Link Đà Nẵng lướt qua […]

Bài tập ôn tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 5

Tiểu học 05.05.2021

Đừng để thời gian nghỉ dịch trôi qua vô nghĩa, giữa lúc kỳ thi cuối kỳ cận kề Language Link Đà Nẵng xin gửi tới các bậc phụ huynh, quý thầy cô, và các em học sinh bài tập ôn tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 5 kèm đáp án chi […]

Để ngữ pháp tiếng Anh không còn là “bài toán khó” với trẻ em

Tiểu học 29.03.2021

Việc học ngữ pháp tiếng Anh là một điều không hề đơn giản, đặc biệt là với trẻ em ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên với những bí kíp dưới đây, cha mẹ và thầy cô giáo có thể giải quyết “bài toán khó” này một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Trẻ […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *