6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh

Thật không dễ dàng để tập trung khi học tiếng Anh đặc biệt đối với những bạn cảm thấy nó rất khó nhằn, nhàm chán. Hãy cùng Language Link Đà Nẵng khám phá 6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hơn nhé.

1. Chia nhỏ thời gian học

Buổi học càng kéo dài hàng tiếng đồng hồ sẽ khiến bạn càng cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung. Thậm chí bạn có thể không dung nạp thêm bất cứ lượng kiến thức nào nếu cơ thể quá mệt mỏi. Language Link Đà Nẵng khuyên bạn nên chia nhỏ thời gian học thành nhiều buổi học nhỏ, mỗi buổi kéo dài từ 20-30 phút để bạn có thể tập trung chinh phục mục tiêu học tập.

2. Chọn thời điểm học tập phù hợp

Để đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh, bạn cần lựa chọn thời điểm học tập trong ngày phù hợp. Ví dụ: vào buổi trưa hay đêm muộn khi cơ thể của bạn mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi, nếu bạn học vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ tiếp thu không hiệu quả, hãy lựa chọn một thời điểm cơ thể bạn cảm thấy tỉnh táo & minh mẫn nhất. Để xác định thời điểm học tập phù hợp không hề khó. Bạn chỉ cần hỏi mình rằng: 

  • Thời điểm nào mình cảm thấy thoải mái nhất trong ngày?
  • Thời điểm nào mình cảm thấy có nhiều năng lượng nhất?

3. Loại bỏ những yếu tố xao nhãng

Hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ hoàn toàn các yếu tố xao nhãng trước khi bạn bắt đầu buổi học. Đầu tiên, bạn hãy đến địa điểm học tập thật yên tĩnh. Tiếp đến, bạn hãy loại bỏ các yếu tố có thể khiến bạn xao nhãng, mất tập trung như: Ti vi, điện thoại, thói quen lướt Facebook, truyện tranh,.. 

4. Tránh làm nhiều việc cùng một lúc

Con người gần như không có khả năng “đa nhiệm” tức làm nhiều việc cùng 1 lúc. Chỉ có khoản 2% dân số thế giới có thể làm được điều này. Nếu bạn không nằm trong số 2% này thì hãy cố gắng tập trung hết sức cho việc học tiếng Anh, đừng cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc. Bởi nếu bạn càng cố làm nhiều việc cùng một lúc thì khả năng hỏng việc càng cao.

5. Luôn chuẩn bị đầy đủ tài liệu & dụng cụ học tập

Ngoài một kế hoạch học tập hợp lý thì việc chuẩn bị tài liệu & dụng cụ học tập cũng rất quan trọng. Bởi qúa trình học tập của bạn có thể sẽ gián đoạn nếu đang học thì bạn phải chạy đi tìm cuốn từ điển, 5 phút sau lại đi kiếm vở bài tập hay cây bút mới,…

6. Tránh những luồng suy nghĩ tiêu cực

Cuối cùng, ngoài việc loại bỏ các yếu tố bên ngoài thì việc loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng bên trong bạn cũng vô cùng quan trọng. Bạn sẽ dễ dàng nhụt chí, mất tự tin và thậm chí bỏ cuộc nếu có những suy nghĩ tiêu cực. Ví dụ:

  • Mình không có khiếu học tiếng Anh
  • Bài học này khó quá
  • Sao mình học mãi mà vẫn không thể nhớ nổi
  • Chắc mình không làm được đâu

Thay vì suy nghĩ tiêu cực gây mất tập trung, Language Link Đà Nẵng khuyên bạn nên làm chủ suy nghĩ & cảm xúc của mình, thường xuyên khích lệ động viên bản thân. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những tài liệu, bài học phù hợp cho từng giai đoạn & trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân để vượt qua những suy nghĩ tiêu cực cũng như hứng thú hơn với việc học. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

IELTS Writing task 1 không hề khó – đã có bộ bí kíp siêu “xịn sò” này!

Sinh viên & người đi làm 26.02.2022

Đối với đa phần người học IELTS, phần thi Viết (Writing) đặt ra khá nhiều thử thách và yêu cầu sự kiên trì lớn. Hãy cùng Language Link Đà Nẵng tìm hiểu cách hoàn thành task 1 trong phần thi Viết sao cho thật chuyên nghiệp và hiệu quả nhé! IELTS Writing task 1 có […]

KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA LANGUAGE LINK & THPT FPT ĐÀ NẴNG

Sinh viên & người đi làm 24.12.2021

Sau quá trình bàn bạc và thống nhất, Language Link cam kết sẽ cung cấp “Chương trình đào tạo IELTS liên kết” cho học sinh trường THPT FPT Đà Nẵng. Với sự hợp tác này, mở ra cơ hội cho học sinh nhà trường dễ dàng học tập IELTS chuẩn quốc tế ngay tại trường […]

IELTS cập nhật: Các hình thức thi IELTS mới nhất năm 2021

Sinh viên & người đi làm 22.11.2021

Bên cạnh hai hình thức thi truyền thống – Thi trên giấy (Paper-based IELTS) và thi trên máy tính (Computer-delivered IELTS), trong năm 2021, IELTS ra mắt một hình thức thi mới để tương thích với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên khắp thế giới. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cơ bản […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *