Sử dụng công nghệ vào việc học tại nhà

Tự học là một trong những học phần vô cùng quan trọng, không chỉ với những học viên lớn tuổi mà còn với học sinh nhỏ tuổi. Thời gian học tại nhà sẽ vô cùng hữu hiệu khi trẻ có thể đa dạng các hình thức học tập, đặc biệt với việc sử dụng công nghệ, vừa tiếp thu lượng kiến thức lớn lại có khoảng thời gian giải trí thoải mái. Cô Beth Pettipher, Quản lý đào tạo tại Language Link Academic chi nhánh 34T Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội có một số gợi ý nhỏ dành cho cha mẹ như dưới đây.

Việc học tiếng Anh đã không chỉ giới hạn từ các lớp học truyền thống mà còn được tiếp thu qua các hoạt động thường ngày. Trong hầu hết các hộ gia đình, dù là qua điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính, ta đều có khả năng truy cập internet dễ dàng. Với tư cách là bậc cha mẹ, phụ huynh lại có vai trò quan trọng trong việc tận dụng các điều kiện này cho việc học của con trẻ.

Xem phim và các chương trình truyền hình nổi tiếng là một cách tuyệt vời để hòa mình vào văn hóa đại chúng. Việc tiếp xúc với nhiều âm điệu khác nhau và các từ vựng đời thường rất hữu ích cho người học tiếng Anh, vì tiếng Anh được nói trên toàn thế giới mà không có giọng chuẩn.

Những giờ học tại Language Link Đà Nẵng, ngoài việc học giao tiếp chuẩn quốc tế và toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, học viên còn được sử dụng công nghệ ngay tại lớp và phần mềm ôn tập tại nhà. Luyện tập tiếng Anh tại nhà nên là một hoạt động của cả gia đình nơi các bậc phụ huynh thể hiện sự quan tâm thực sự đến việc học của con, khuyến khích, khen ngợi và tham gia vào các hoạt động cùng con. Các ứng dụng học tập cũng rất hữu ích khi có thể dễ dàng di chuyển, tăng sự tương tác và vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số ứng dụng miễn phí và được đánh giá là hiệu quả nhất trên thị trường:

Cho học sinh độ tuổi mẫu giáo: (4 – 6.5 tuổi)

 • Fun English, bao gồm rất nhiều phần trò chơi mà bố mẹ có thể đồng hành cùng con.
 • ABCD, giúp xây dựng các kỹ năng vận động tinh và kiến thức về chữ cái.

Cho học sinh độ tuổi Tiểu học: (6.5 – 11 tuổi):

 • LearnEnglish Grammar (bản UK) bao gồm các bài tập ngữ pháp cho nhiều cấp độ khác nhau.
 • Learn English Kids: Playtime. Một ứng dụng tích hợp các câu chuyện huyền thoại, lịch sử và văn hóa với bài học từ vựng và bài tập viết.

Cho học sinh tuổi thành niên trở lên: (11+)

 • Busuu, một nền tảng nơi mà bạn có thể trò chuyện cùng người bản ngữ để rèn luyện kỹ năng nói.
 • Improve English: World Games. Một ứng dụng tuyệt vời để thu nạp từ vựng.

Là cha mẹ thế kỷ 21, với sự quan tâm và tâm huyết của mình, hãy biết cách tận dụng internet để mang lại lợi ích học tập tốt nhất cho con trẻ.

Dưới đây là bài viết gốc bằng tiếng Anh của cô Beth Pettipher:

Using Technology At Home

The way we learn English is not solely in the classroom but everything around us. In almost every household we have access to the internet, whether it’s via smartphone, tablet or desktop. As parents we need to utilize this for our child’s learning. 

Watching movies and popular TV shows are a great way to immerse yourself in popular culture. This exposure to different accents, and colloquialisms is very useful to an English Language learner, as English is spoken throughout the world with no standard accent. 

Practicing at home should be a family experience where parents are showing a keen interest in their child’s learning, encouraging, praising and participating in the activities. Apps are useful as they are transportable, interactive and engaging. Below are some of the best on the market:

For very young learners: (4-6.5)

 • Fun English, includes many different games where you can add multiplayer and play alongside your child.
 • ABCD, helps to build up your child’s fine motor skills and letter knowledge.  

For young learners: (6.5-11)

 • LearnEnglish Grammar (UK ed.) It includes grammar practice for many different levels. 
 • Learn English Kids: Playtime. An app which integrates legends, history and culture into vocabulary and sentence practice.

For teens and older: (11+)

 • Busuu, a platform where you can talk with natives to practice speaking skills. 
 • Improve English: word games. A great app for building vocabulary. 

As 21st century parents with monitoring and dedication we can use the internet to our child’s academic advantage.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí kíp để học tập chủ động và hiệu quả ngay tại nhà

Góc Chuyên Gia 29.05.2021

Mùa hè năm nay là khoảng thời gian khá đặc biệt khi các bạn học sinh bắt đầu kỳ nghỉ sớm và không thể tham gia hoạt động học tập tập trung. Tuy nhiên nhìn một cách tích cực, đây chính là cơ hội giúp các bạn rèn luyện sự chủ động, củng cố kiến […]

Học tiếng Anh qua các hoạt động thể chất: Phát triển toàn diện trí tuệ và cảm xúc

Góc Chuyên Gia 07.09.2020

Học tiếng Anh qua các hoạt động thể chất (Total Physical Response) là phương pháp được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa ngôn ngữ và hành động, hay nói cách khác là dạy ngôn ngữ qua các hoạt động như trò chơi, kể chuyện, hát đi cùng các hành động thu hút sự […]

Mẫu giáo – giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Góc Chuyên Gia 08.08.2020

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai của con cái, nhiều bậc phụ huynh sẵn lòng đầu tư, tạo mọi điều kiện để con được học tiếng Anh ở những môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ băn khoăn không biết thời điểm nào là lý tưởng để […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *