Hướng dẫn viết về những kế hoạch trong tương lai bằng tiếng Anh cực chuẩn

Mỗi người đều có những mong muốn, dự định riêng cho tương lai của chính mình. Để đến với được những cột mốc, dự định ấy, lập kế hoạch cho tương lai là sự lựa chọn của nhiều người nhằm có được định hướng và mục tiêu rõ ràng hơn để phấn đấu. Vậy thì hôm nay, hãy cùng Language Link Đà Nẵng viết về các kế hoạch trong tương lai của chính bản thân mình bằng tiếng Anh nhé!

Đã bao giờ bạn thử đặt ra những kế hoạch tương lai cho mình chưa?

1. Chuẩn bị

Trước hết, hãy định hình trước trong đầu và liệt kê ra những dự định tương lai của mình. Có rất nhiều cách linh hoạt để có thể diễn tả những dự định ấy. Đó có thể là những dự định trong tương lai gần hoặc tương lai xa, có thể liên quan đến việc học tập hoặc công việc của bản thân, có thể là những sở thích, đam mê sẽ phát triển trong tương lai,…

Hãy đặt những câu hỏi xung quanh dự định về học tập, công việc, cuộc sống như Nghề nghiệp bạn yêu thích là gì? Bạn đam mê làm gì? Ngôi trường nào bạn đang dự định nhắm đến? Làm thế nào để chuẩn bị cho các cuộc thi?… để chuẩn bị cho đoạn văn. 

Sau khi đã vạch ra được những dự định ấy, hãy chọn lọc những dự định tâm đắc nhất để phát triển thành một đoạn văn viết. Language Link Đà Nẵng gợi ý bạn sử dụng những công cụ khoa học như Notes hoặc Mindmap để xây dựng dàn bài.

Lưu ý, khi nói đến những kế hoạch trong cuộc đời, đừng quên sử dụng các thì tương lai. Cùng điểm lại 5 thì tương lai trước khi bắt tay vào viết bài nhé: Thì tương lai gần, Thì tương lai đơn, Thì tương lai tiếp diễn, Thì tương lai hoàn thành, Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn.

2. Viết bài

Currently, I am a student of grade 12 at a high school in Danang. 9 months later, I will be attending the biggest national exam to enter my dream language university, which is an important milestone that can change my life directions. I have always dreamt of being an English teacher, so I am working very hard to get my major Faculty of English.

My teacher is planning to do a general revision for us before we start solving numerous tests, and I need to take notes and learn by heart new knowledge every day. When studying at university, I will start preparing for the IELTS test as achieving a high score in this test like 7.5, 8.0 would bring me higher job opportunities in teaching English. In order to meet those requirements, I must practice hard in all 4 skills: Writing, Listening, Speaking, Reading. I might learn Listening and Reading skills by myself, but find a good English center like Language Link Danang to help me with the two remaining skills.

Excellent and highly-trained teachers will revise and indicate my errors to upgrade my skills. Besides, applying for a part-time English-related job is one of my plans. Being a Teaching Assistant carries experience of seeing teachers controlling classes, from which I can learn communication skill, lesson planning skills, etc… As well as being a T.A, I intend to learn TESOL or CELTA – two famous teaching certification in English to master the classes. I will also attend some outdoors activities like volunteering, school seminars, projects to make new relationships and boost my confidence. Even though it is now still far from the future, I hope that my preparation will allow me to pursue my dream to become a good English teacher.

Bản dịch

Hiện tại, tôi đang là học sinh lớp 12 tại một trường trung học ở Đà Nẵng. 9 tháng sau, tôi sẽ đang tham gia kỳ thi quốc gia lớn nhất để vào trường đại học ngôn ngữ mơ ước của tôi, một cột mốc quan trọng có thể thay đổi định hướng cuộc sống của chính mình. Tôi luôn mơ ước trở thành một giáo viên tiếng Anh, vì vậy tôi đang học tập rất chăm chỉ để vào được Khoa Tiếng Anh.

Giáo viên của tôi đang lên kế hoạch ôn tập tổng quát cho chúng tôi trước khi chúng tôi bắt đầu giải các đề kiểm tra, và tôi cần ghi chép và học thuộc lòng kiến thức mới mỗi ngày. Khi học đại học, tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho IELTS vì đạt được điểm cao như 7.5, 8.0  trong bài kiểm tra này sẽ mang lại cho tôi cơ hội việc làm cao hơn trong việc dạy tiếng Anh. Để đáp ứng những yêu cầu đó, tôi phải luyện tập chăm chỉ cả 4 kỹ năng: Viết, Nghe, Nói, Đọc. Tôi có thể tự học các kỹ năng Nghe và Đọc, nhưng tìm một trung tâm tiếng Anh tốt như Language Link Đà Nẵng để giúp tôi với hai kỹ năng còn lại. Giáo viên giỏi và được đào tạo chuyên nghiệp sẽ sửa đổi và chỉ ra lỗi của tôi để nâng cấp các kỹ năng của tôi.

Bên cạnh đó, xin việc làm bán thời gian liên quan đến tiếng Anh cũng nằm trong kế hoạch của tôi. Trở thành một trợ giảng mang lại kinh nghiệm để nhìn thấy các giáo viên kiểm soát các lớp học, từ đó tôi có thể học kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập giáo án, v.v … Đồng thời với việc trở thành một trợ giảng, tôi dự định học TESOL hoặc CELTA – hai chứng chỉ giảng dạy nổi tiếng bằng tiếng Anh để làm chủ các lớp học. Tôi cũng sẽ tham dự một số hoạt động ngoài trời như tình nguyện, hội thảo trường học, các dự án để tạo mối quan hệ mới và tăng cường sự tự tin của mình. Mặc dù bây giờ vẫn còn khá xa so với tương lai, tôi hy vọng rằng sự chuẩn bị của tôi sẽ cho phép tôi theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi.

Các từ/cụm từ thường gặp:

 • currently (adv): hiện tại
 • attend (V): tham dự
 • national exam (N): kì thi quốc gia
 • milestone (N): cột mốc
 • dream of: mơ về
 • general (adj): chung, tổng quát
 • revision (N): ôn tập
 • job opportunity (N): cơ hội việc làm
 • indicate (V): chỉ ra
 • certification (N): bằng cấp
 • seminar (N): hội thảo
 • volunteer (V): tình nguyện
 • relationship (N): mối quan hệ
 • boost (V): tăng cường
 • confidence (N): sự tự tin
 • pursue a dream: theo đuổi ước mơ

3. Kiểm tra

Sau khi viết bài, đừng quên bắt tay vào rà soát các lỗi thường mắc phải khi viết bài luận như Spelling (Chính tả), Grammar (Ngữ pháp). Punctuation (Dấu câu), Expression (Diễn đạt),… để bài viết thêm hoàn chỉnh và đạt điểm cao hơn.

Như vậy, với bài viết trên đây, Language Link Đà Nẵng đã cùng với bạn cách viết về những kế hoạch trong tương lai bằng tiếng Anh thật đơn giản phải không nào? Để biết thêm về các bài viết chia sẻ tiếng Anh khác, đừng quên truy cập hàng ngày vào thư viện của Language Link Academic để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích một cách đầy đủ, nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể tìm được khóa học phù hợp với mọi trình độ và lứa tuổi trên website của Language Link Đà Nẵng. Tìm hiểu ngay khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại Language Link Đà Nẵng. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình cùng với Language Link Đà Nẵng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hơn cả một chứng chỉ, IELTS còn mang đến nhiều điều bổ ích

Trung học phổ thông 10.06.2022

Học IELTS để xét tuyển thẳng vào Đại học, nhiều học sinh cấp 3 quá tập trung vào điểm số mà quên mất IELTS còn chắp cánh cho bạn nhiều điều bổ ích hơn nữa. IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Miễn thi tốt nghiệp THPT […]

Tổng hợp bài luận mẫu về chủ đề môi trường dành cho học sinh, sinh viên

Trung học phổ thông 07.04.2021

Vấn đề môi trường đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta thường nghe, nhìn thấy những thông tin về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu báo động hay tình trạng lạm dụng túi ni lông quá mức… trên các phương tiện truyền thông đều […]

Thi thử IELTS: Những điều thí sinh cần biết

Trung học phổ thông 24.02.2021

Bạn có biết thi thử Ielts là một trong những bước quan trọng trước khi bạn bước vào kỳ thi Ielts chính thức? Vậy thi thử Ielts là gì, vì sao cần phải thi thử Ielts, làm thế nào đăng ký thi thử miễn phí?,.. Hôm nay Language Link Đà Nẵng sẽ bật mí cho […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *